Chọn Unitek - Chọn chất lượng và an tâm!
Chọn ngôn ngữ:
  • USA
  • VIETNAMESE
time_header Thời gian làm việc: 8:00 ~ 18:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0862 077 793
Bệnh viện sử dụng LumiraDX xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2

Bệnh viện sử dụng LumiraDX xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2

I- Giới thiệu về bệnh viện quận Rotenburg - Đức

Bệnh viện quận Rotenburg là bệnh viện chăm sóc đa khoa và tiêu chuẩn 183 giường với các khoa ngoại (phẫu thuật tổng quát, nội tạng và chấn thương đặc biệt, chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh), nội khoa (tiêu hóa, phổi và phế quản, tiểu đường, thấp khớp, ung bướu) và phụ khoa. Phạm vi dịch vụ được bổ sung bằng cách hợp tác với Trung tâm chăm sóc y tế cấp cứu (MVZ: thực hành phẫu thuật, thần kinh, nội khoa và chăm sóc chính) và thực hành X quang. Từ đầu năm 2015, bệnh viện đã là một bệnh viện giảng dạy học thuật của Đại học Philipps Marburg.


II- Tiêu chí của bệnh viện:

Bệnh nhân phải  được chăm sóc y tế cần thiết  mọi lúc  
Duy trì hoạt động của bệnh viện với sự chăm sóc y tế cho cả bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú đã trở thành một thách thức đang diễn ra trong đại dịch Coronavirus. Để giải quyết nhu cầu này, Bệnh viện quận Rotenburg đã mở rộng khái niệm an toàn vào tháng 10 năm 2020 với Xét nghiệm Kháng nguyên LumiraDx SARS-CoV-2 (điểm chăm sóc). Xét nghiệm, ngoài các phép đo khác, đang hỗ trợ phát hiện sớm các trường hợp COVID-19 và phòng ngừa dịch bệnh. Sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh của LumiraDx, như một phần của các giao thức của bệnh viện, đảm bảo rằng bệnh nhân luôn có thể được chăm sóc y tế, đồng thời duy trì mức độ an toàn cao nhất có thể cho nhân viên và bệnh nhân đồng nghiệp.

III- Quy trình kiểm tra: Xác định ai được kiểm tra như một phần của chiến lược thử nghiệm
Chiến lược tổng thể của Bệnh viện quận Rotenburg là có thể cung cấp chẩn đoán, điều trị và chăm sóc theo dõi "không có Covid-19" cho bệnh viện.
Khoảng 17.000 bệnh nhân mỗi năm. Bệnh nhân có triệu chứng COVID-19 nặng được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.
Theo lịch hẹn nhập viện, đoàn xét nghiệm thực hiện xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện trên tất cả bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú tại một trạm xét nghiệm chuyên dụng nằm ở lối vào chính của bệnh viện. Để tránh trì hoãn việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, Xét nghiệm kháng nguyên LumiraDx SARS-CoV-2 được thực hiện, hiển thị kết quả trong vòng chưa đầy 12 phút trên màn hình của thiết bị công nghệ cao sau khi mẫu tăm bông đã chuẩn bị được áp dụng. Kết quả xét nghiệm nhanh âm tính đóng vai trò là "vé vào viện" của bệnh nhân. Các xét nghiệm được thực hiện bởi các nhân viên điều dưỡng phòng thí nghiệm được đào tạo ("nhóm thử  nghiệm").


 

1. Quy trình trong trường hợp có kết quả âm tính của xét nghiệm nhanh
Nếu kết quả xét nghiệm của LumiraDx là âm tính, bệnh nhân sẽ được xác nhận là âm tính tương đương với kết quả PCR âm tính. Thủ tục này là được bao phủ bởi chiến lược xét nghiệm quốc gia và được hỗ trợ cả bởi dữ liệu riêng của công ty về độ nhạy cũng như độ đặc hiệu và dữ liệu được thu thập bởi phòng thí nghiệm bệnh viện.

2. Thủ tục trong trường hợp có kết quả dương tính của xét nghiệm nhanh
Nếu kết quả xét nghiệm kháng nguyên SARS Cov-2 dương tính, bệnh nhân bị ảnh hưởng được đưa vào khu vực COVID-19 càng sớm càng tốt hoặc được xuất viện để cách ly tại nhà hoặc cách ly nếu không cần chăm sóc nội trú hoặc ngoại trú ngay lập tức. Ngoài ra, một miếng gạc mới được lấy để xác nhận kết quả bằng xét nghiệm PCR. Tại trạm covid-19, bệnh nhân được cách ly bảo vệ và điều trị cho đến khi nhận được kết quả PCR. Sau khi nhận được kết quả PCR âm tính, bệnh nhân có thể được cách ly một lần nữa để điều trị thêm tại bệnh viện. Nếu PCR dương tính, quá trình hành động tiếp theo được quyết định theo tình trạng sức khỏe cá nhân của bệnh nhân và cần điều  trị.

"Hệ thống thử nghiệm LumiraDx đã giúp chúng tôi đáng kể trong đại dịch để cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn và suôn sẻ cho bệnh nhân của chúng tôi và có các biện pháp an toàn cho nhân viên của chúng tôi" - Karla Krause-Heid, Trưởng phòng Y tá và Quản lý Nhân sự, Bệnh viện quận Rotenburg


IV- Tại sao bệnh viện quận Rotenburg chọn xét nghiệm kháng nguyên LumiraDx SARS-CoV-2?
Tháng 10/2020, bệnh viện đã tiến hành giai đoạn xét nghiệm ngắn với nền tảng LumiraDx và xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2. Giai đoạn xét nghiệm được dẫn dắt bởi ban giám đốc bệnh viện với sự hỗ trợ của nhân viên phòng thí nghiệm và bệnh nhân. Sau khi đánh giá kinh nghiệm và kết quả xét nghiệm so sánh với kết quả PCR thu được trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm đã được tích hợp vào thói quen lâm sàng và kể từ đó đã được sử dụng như một phần của khái niệm xét nghiệm nhanh của bệnh viện. Ngoài việc xét nghiệm bệnh nhân, tất nhiên tất cả nhân viên của bệnh viện cũng phải tiến hành xét nghiệm thường xuyên. Và một thiết bị LumiraDx khác được cung cấp trong phòng thí nghiệm cho  mục đích này.

"Tất cả bệnh nhân, cả bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân nội trú, đều được xét nghiệm nhiễm virus COVID-19 trước khi nhập cảnh hoặc nhập viện. Nhân viên của chúng tôi cũng được xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 thường xuyên. Điều này cho phép chúng tôi đảm bảo mức độ an toàn cao nhất có thể cho bệnh nhân và nhân viên của chúng tôi." -  Andreas Maus, Giám đốc điều hành Bệnh viện quận Rotenburg

V- Sự hài lòng cao giữa nhân viên và  bệnh nhân
Nhân viên và bệnh nhân đánh giá tốc độ và độ tin cậy của xét nghiệm là rất tích cực. Vì kết quả có nhanh nên nhóm có thể tiếp tục chăm sóc bệnh nhân chỉ sau thời gian ngắn chờ đợi. Đối với nhân viên, việc thiết bị dễ sử dụng cũng rất quan trọng khi thực hiện thử nghiệm. Điều này có nghĩa là chỉ cần đào tạo tối thiểu. Khả năng lưu trữ và chuyển kết quả cũng đang chứng minh khả quan. Ngoài ra, một số xét nghiệm khác cho một loạt các chỉ định y tế có thể được kiểm tra với hệ thống chăm sóc trong tương lai.


VI- Kết luận
Sự ra đời của xét nghiệm nhanh với xét nghiệm kháng nguyên LumiraDx SARS-CoV-2 thu hẹp khoảng cách an toàn vốn có trong điều trị bệnh nhân tại bệnh viện quận Rotenburg và góp phần duy trì thuốc chất lượng cao trong điều kiện đại dịch. Kết quả ban đầu xác nhận tuyên bố của nhà sản xuất và cho biết độ tin cậy và độ chính xác cao của kết quả.