Chọn Unitek - Chọn chất lượng và an tâm!
Chọn ngôn ngữ:
  • USA
  • VIETNAMESE
time_header Thời gian làm việc: 8:00 ~ 18:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0862 077 793
5 thiết bị y tế gia đình nên có trong nhà

5 thiết bị y tế gia đình nên có trong nhà

Thông thường, một số chỉ số cơ thể quan trọng như mức đường huyết, chỉ số huyết áp trước đây thường chỉ được đo tại phòng khám hoặc bệnh viện mỗi khi khám sức khoẻ định kỳ hoặc đi khám khi cơ thể có dấu hiệu bệnh. Tuy nhiên, ngày nay, tỷ lệ mắc các bệnh lý như tiểu đường loại 2, béo phì, bệnh tim ... đang dần trở nên khá phổ biến ở mọi người, mọi lứa tuổi. Đời sống con người trở nên chất lượng hơn, và các thiết bị y tế cá nhân phục vụ cho các hộ gia đình tại nhà cũng trở nên thông dụng và rất dễ mua.

Hãy cùng Unitek điểm qua 5 loại thiết bị y tế nên có trong mỗi gia đình nhé.

1. Máy đo huyết áp

Thiết bị này rất phù hợp cho những người có huyết áp không ổn định (thường xuyên bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp), vì họ cần kiểm tra huyết áp hàng ngày. Huyết áp bình thường của một người thường vào khoảng 110/70 đến 120/80. 

Hình: Máy đo huyết áp cầm tay kết hợp đo SPO2 Medical Creative PC-102

2. Máy đo SPO2

Hầu hết các máy đo SPO2 trên thị trường hiện nay đều kết hợp đo 3 thông số: Nồng độ bão hoà oxy trong máu (SPO2), Nhịp tim (PR) và Chỉ số tưới máu (PI). 3 thông số trên đều là những chỉ số quan trọng biểu thị cho tình trạng hô hấp và mạch đập. Đặc biệt đối với những người có bệnh lý về phổi, tim mạch hay đường hô hấp.

Hình: Máy đo SPO2 hiệu Creative Medical PC-60F / PC-60FW đạt tiêu chuẩn chất lượng về y tế

Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa các thông số trên tại bài viết này: https://medic.unitekco.com/doc-hieu-cac-chi-so-khi-do-bang-may-do-spo2-spo2-pi-va-pr

3. Nhiệt kế

Trong tủ thiết bị y tế của mỗi gia đình, nhiệt kế là một vật dụng quá đỗi quen thuộc từ rất lâu. Ngày trước, các gia đình thường dùng nhiệt kế thuỷ ngân, tuy nhiên, hiện tại các nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế hồng ngoại đo trán trở nên phổ biến hơn bởi sự tiện dụng và độ chính xác của nó. 

Rất dễ hiểu khi nhiệt kế được xếp vào top vật tư y tế cần có trong gia đình, bởi hầu hết những bất thường về sức khoẻ đều có thể biểu hiện ban đầu thông qua việc tăng thân nhiệt. 

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại mà Unitek phân phối tại đây

4. Máy đo đường huyết

Những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc các triệu chứng tiền tiểu đường được yêu cầu đo lượng đường trong máu thường xuyên. Cùng với sự ngày càng phổ biến của bệnh này, máy đo đường huyết cũng nên được kể tên trong top 5 thiết bị y tế cần có tại nhà. Bằng cách sử dụng máy theo dõi thường xuyên, bạn có thể ngay lập tức phát hiện được sự dao động của mức đường huyết trong máu và gặp bác sĩ kịp thời.  

5. Cân sức khoẻ điện tử

Ngoài chức năng cân trọng lượng cơ thể, một số cân điện tử còn có khả năng phân tích các thành phần trong cơ thể như lượng mỡ, nước, mô cơ... Dựa vào đó chúng ta có thể có cơ chế điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập để có một cơ thể khoẻ mạnh.

Trên đây là top 5 thiết bị y tế mà Unitek khuyên bạn nên có tại nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại thiết bị phù hợp cho gia đình mình nhé.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ!